Khối ngọc phỉ thúy có một không hai trên thế giới này có nguồn gốc từ Tây Tạng, là loại độc nhất vô nhị, hiện nay gần như không tìm được loại ngọc “thuần” này nữa và có khối lượng đồ sộ như thế.

 

Người nông dân ở Trung Quốc vô tình tìn thấy một khối đá phỉ thúy khổng lồ được cho là có giá trị lên tới chục triệu $. Theo Trang Sina đưa tin mới đây một người đàn ông ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến,Trung Quốc đã mò được một khối đá phỉ thúy khổng lồ.

Tảng đá có giá trị hàng nghìn tỷ đồng.

Khối đá này nặng 5 tấn, chất đá rất cứng, bề mặt đá có màu nâu đồng, bên trong ánh xanh lục. Qua thẩm định, các chuyên gia cho biết, khối phỉ thúy này đã có hàng trăm năm lịch sử, thuộc triều đại nhà Thanh.Qua bề mặt đá, màu sắc và chất đá cho thấy khối phỉ thúy có nguồn gốc từ Myanmar. Đây là loại vô cùng quý hiếm, hiện nay gần như không tìm được loại ngọc “thuần” này nữa.Các chuyên gia cho biết, nếu khối phỉ thúy này có chất ngọc tốt thì nó sẽ có giá hàng chục triệu $Người đàn ông đào được khối ngọc quý này có tên là Thái Hữu Ích. Ông Thái cho biết - “Cách đây không lâu, tôi thấy ngư dân cứ than phiền là lúc đi quăng lưới thường xuyên bị rách lưới do vướng vào một vật gì đó.

Khối ngọc phỉ thúy thô khổng lồ mà ông Thái Hữu Ích tìm thấy..

Tôi thấy tò mò nên liền đích thân đi xem thế nào. Tôi lặn xuống đáy suối 6-7 lần, chạm tay xuống thấy có một khối đá to, nhưng bề mặt đá lại khác hoàn toàn so với những tảng đá thông thường.”

Nhận thấy đây là một loại đá đặc biệt nên ông Thái liền thuê một chiếc cần cẩu 20 tấn, cùng với sự giúp sức của người dân trong làng, ông đã đưa được khối đá lên và mang về để trong sân nhà mình.

Trang tin này cũng cho hay, một thương gia đã tìm đến ông Thái Hữu Ích và muốn mua khối đá này với giá 80 triệu NDT (khoảng 280 tỷ VNĐ).

Tuy nhiên, do không biết khối phỉ thúy này có thuộc tài sản quốc gia hay không và chưa biết xử lí thế nào nên ông không đồng ý bán.

 Hiện khối phỉ thúy này vẫn đang để ở nhà ông Thái chờ các cơ quan chức năng tiếp tục thẩm định.

 Theo Bảo An

Tin mới/Sina

Tin khác