Lựa Chọn Đá Mặt Bếp Nào Cho Phù Hợp Phong Thủy?

- Một vấn đề một số gia chủ ít để ý đến là phong thủy cho phòng Bếp như hướng bếp đặt ở đâu? vị trí Đá Ốp Lát Mặt Bàn Bếp đặt chỗ nào? Kích thước là bao nhiêu? Bếp đặt ở đâu tốt nhất cho luồng khí tốt? là tốt nhất cho thành viên trong nhà, như tránh bố trí bếp gần cửa sổ không có che chắn dễ bị hắt mưa, làm hỏng bếp nấu và đồ dùng nhà bếp, không nên để bếp trong luồng khí mạnh ít nhất mất nhiệt nấu lâu hơn, không nên bố trí bếp gần nhà tắm, nhà vệ sinh, kích thước Đá Mặt Bàn Bếp nên cắt theo thước lỗ ban nếu như diện tích và bài trí nội thất phòng bếp cho phép, tốt nhất nên tham khảo thêm người có chuyên môn cao.

đá mặt bếp ốp theo phong thủy

 
Đối với người Việt Nam và một số nước Á Đông thường áp dụng thuyết âm dương ngũ hành cho không gian bếp nói chúng và Đá Ốp Mặt Bàn Bếp nói riêng, vì vậy mọi yếu tố hướng, mầu sắc, sự đối lưu, ánh sáng đều có ảnh hưởng ít nhiều đến gia chủ.

Như luật tương sinh: Luật tương sinh có nghĩa là tương hỗ nhau phát triển, có nghĩa là sinh ra, tạo ra, sinh sôi..

Luật tương khắc có nghĩa là cản trở, ngăn chặn, khốc chế, kìm hãm, làm cho mọi thứ không như bình thường, như ta thấy trong ngũ hành đều có sự liên kết tương tác lẫn nhau, sự qua lại, và hành nào cũng có hai phương diện 

Theo thuyết ngũ hành thì bếp thuộc hỏa, do đó bề Mặt Ốp Đá và các vật liệu khác phải kết hợp với nhau hài hòa về mầu sắc sao cho đúng phong thủy cũng như về mặt thẩm mỹ đối với phòng bếp, mặt đá bàn bếp đóng một vai trò rất quan trọng trong khu bếp, đương nhiên về tính năng sử dụng, chịu nhiệt chịu nước, tiếp xúc thường xuyên…nhưng ở đây ta chỉ nói tới yếu tố phong thủy và âm dương ngũ hành, vì vậy yếu tố mầu sắc vẫn là yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy, ngũ hành, tương sinh, tương khắc nhiều nhất cho nên ta chọn lựa loại đá nào cho phù hợp với các thành viên trong gia đình nhất nhưng quan trọng nhất vẫn là người Chính chủ, nhiều gia chủ vẫn quan niệm hỏa là tốt, hỏa là vượng nên cứ tăng mộc lên là tốt nhưng thực tế lại cần giảm hỏa đi giữ hòa khí gia đình tốt đẹp , tạo không khí môi trường thoải mái, thư giãn,  và không qua tâm đến tuổi mệnh mình và các thành viên.

Chính vì vậy việc chọn Đá ốp Bàn Bếp, Đá Ốp Tường Bếp hay vật liệu khác, tuổi, mệnh người sử dụng sao cho phù hợp

Đá Ốp Lát có màu xanh biển, màu đen là thuộc Thủy, nếu có ánh kim loại, kim sa thì thêm tính Kim. Đá ốp lát đỏ , cam là thuộc Hỏa, thêm các sắc độ vàng, mầu kem, đá kem Marfill, đá mầu nâu đậm thì tăng thêm tính Thổ. Đá ốp lát mầu trắng và xám vốn thuộc Kim. Các loại Đá ốp lát mầu xanh mang tinh Mộc, sau đây một số yếu tố cơ bản để gia chủ có thể lựa chọn Đá Mặt Bếp theo từng mệnh:

-Đối với Gia chủ mệnh Kim thì nên thiết kế đá ốp mặt bếp có bo tròn phối hợp với vuông để Thổ sinh Kim, bề mặt có ánh kim, kim sa, bạc hay đồng, màu từ vàng nhạt đến trắng, xám


-Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn thiết kế Đá mặt bếp có dạng sóng uốn lượn, Đá Ốp Bàn không cần ngang bằng mà có thể giật cấp, màu từ xanh dương đến xanh đen, kết hợp với đá ốp tường có màu đậm hoặc các dạng rễ cây sần nổi như đá xanh cổ điển cũng hợp tường bếp gia chủ mệnh Thủy. 

-Gia chủ mệnh Mộc nên Ốp Đá Mặt Bếp dạng tủ dài hay chữ nhật, nhiều họa tiết, đường nét theo chiều đứng như đá vân gỗ đứng, đá vân gỗ chéo, màu từ xanh dương, xanh ngọc đến xanh lá cây. Ngoài ra có thể điểm thêm màu cam và đỏ, gạch nhấn hoa lá hoặc thêm một số họa tiết hoa văn đá.


-Gia chủ mệnh Hỏa thì đá ốp bếp màu từ đỏ đậm đến vàng cam, có thể điểm thêm nâu và xanh lá, bổ sung đèn có ánh sáng lạnh để hạn chế Hỏa quá vượng.


-Gia chủ mệnh Thổ có thể ốp đá bếp vuông, phẳng và nhẹ nhàng, nhiều đường nét ngang, màu từ vàng đến nâu, có điểm nhấn đỏ, cam hay trắng là tương sinh. hợp mệnh chủ thuộc
Thổ.


Lưu ý: đây chỉ mang tính sơ lược cần tham khảo người có chuyên môn giỏi

 

Tin khác