Đá ốp lát tự nhiên cũng có nhiều ứng dụng như có thể dùng để ốp mặt tiền, ốp cột, tam cấp, lát nền, ốp tường, ốp cầu thang, thang máy, bàn bếp, ốp phòng massage sông hơi, nhà tắm, bể bơi, ốp bàn bar, quầy đón sảnh,công trình phụ, hành lang, hay dùng để trang trí.

Hiện nay trên thị trường có một số loại đá tự nhiên thường sử dụng trong xây dựng, thiết kế nội thất như Granite, Marble, Onyx, đá Slate logia, đá Slate…


Đá tự nhiên được dùng nhiều trong trang trí nội thất.

Đá Granite có ưu điểm về độ cứng, rất phù hợp cho việc ốp mặt ngoài công trình, lát hành lang, lối đi nhưng lại thua các loại đá khác về màu sắc. Đá Marble có màu sắc đẹp, hoa văn phong phú nhưng độ cứng lại không cao, thường được dùng để lát phòng khách, bàn ăn, bệ bếp, công trình phụ… Đá Onix với các đường vân đẹp, màu sắc bắt mắt và ánh sáng có thể xuyên thấu, thường được dùng để trang trí tạo điểm nhấn cho các công trình.

Do là đá tự nhiên nên số lượng khai thác cũng như màu sắc hoa văn của loại đá này phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên. Đòi hỏi kỹ thuật thi công cao.

Bên cạnh đó, dù có nhiều ưu điểm về độ bền, vẻ đẹp và sự sang trọng nhưng giá thành cao nên vẫn còn ít người sử dụng trong các công trình dân dụng thông thường. Giá bán loại đá ốp lát này dao động từ 300 ngàn đến vài triệu đồng/m2.

Tin khác